ณ ลาดกระบัง คาเฟ่ริมน้ำสายชิล


พูดถึง “café ” ที่หลาย ๆ คนนึกถึง อาจจะออกแนว นั่งชิล แอร์เย็น ๆ กาแฟอุ่น ๆ แต่ไม่ใช่กับที่นี่ “ณ ลาดกระบัง” คาเฟ่ที่อินเตอร์เน็ตพร้อมปลั๊ก ไม่ต่างจากหลาย ๆ ที่ แต่มี Signature คือตั้งอยู่ริมน้ำ กลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่ต่างกับที่อื่น

# เปิดประวัติ

ณ ลาดกระบัง หรือ NalatKrabang homemade café เป็นร้านคาเฟ่ ย่านตลาดเก่าหัวตะเข้ที่เปิดมานานถึง 5 ปี ที่ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 18.30 น.) ใครไม่รู้จักก็อยากให้มาลองกัน สำหรับใครที่มาไม่ถูกสามารถเลื่อนไปดูแมพท้ายบทความได้เลย !

# มีอะไรขายบ้าง ?

ใครที่มีเวลาว่างทั้งวัน ไม่รู้จะไปไหนดี มาที่นี่เลย เพราะที่นี่มีทุกอย่าง เครื่องดื่มมีทุกเมนูตั้งแต่กาแฟ ชา นม อิตาเลียนโซดา ยันน้ำผลไม้สมู๊ตตี้ มีให้ลองครบทุกรสชาติไปเลย นอกจากนั้นยังมีเมนูกินเล่นอย่าง ปังเย็น ปังปิ้ง ปังชุบไข่ หรือจะหาอะไรหนัก ๆ รองท้อง อย่างแซนด์วิช ข้าวแกงกะหรี่ หรือสปาเกตตี้ที่นี่ก็มีเหมือนกัน

นอกจากจะมานั่งกินน้ำ กินขนมแล้ว ทางร้านก็มีมุมบอร์ดเกมบริเวณเคาท์เตอร์ให้มาหยิบไปเล่นกันด้วยนะ (คุ้มกว่าไปเล่นตามร้านบอร์ดเกมอีกกกกก)

# Signature

แน่นอนว่าเมนูเยอะขนาดนี้ หลาย ๆ คนก็คงเลือกกันไม่ถูก ที่ร้านก็มีเมนู Signature มาแนะนำผมเหมือนกัน (มีแม้กระทั่งเมนู Homemade แปลกใหม่ อย่าง 2 Tone Lynchee+Coke หรือ กาแฟหยดที่เมล็ดพันธ์กาแฟไม่ซ้ำ) นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูแนะนำ ถ้าอยากรู้มากกว่านี้ก็แนะนำให้มาสอบถามพี่พนักงานที่ร้านได้เลย ! (จริง ๆ ก็อยากลองเมนูอื่นอีก แต่มันอิ่มอ่ะ กินไม่หมดด)

# HEY ! PROMOTION !!

เอาใจคนชอบโปรโมชั่น ทางร้านก็มีโปรโมชั่น เมนูโซดาซื้อ 1 ฟรี 1 ทุกวันพฤหัส

และสำหรับนักศึกษาที่มากันเป็นหมู่คณะ ใส่ชุดนักศึกษามา ทางร้านก็ลดให้อีก 5% นะครับผม

# HOW TO GO

(วิดิโอการเดินทางจาก ตลาดหัวตะเข้ ไปร้าน ณ ลาดกระบัง)

# ณ ลาดกระบัง Fanpage

หากอยากทราบข้อมูล โปรโมชั่นตามเทศกาล ตรวจสอบวันเวลาเปิด หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางร้าน สามารถติดตามได้ในแฟนเพจ ณ ลาดกระบัง NalatKrabang homemade café

Latest Posts

แกะกล่อง Fujifilm Instax mini 9

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเจ้าสิ่งนี้คือโพลาลอยด์ แต่จริง ๆ มันไม่ใช่เว้ยย โพลาลอยด์จริง ๆ มันคือชื่อยี่ห้อกล้อง (ด้านล่างนี่แหละ) แต่เหมือนคนส่วนใหญ่จะติดหู จนเรียกกล้องประเภทนี้ว่ากล้องโพลาลอยด์ ซึ่งผมก็เป็นเหมือนกัน ฮา แล้วจริง ๆ มันคืออะไร ? ไม่แน่ใจเหมือนกันนะ แต่แบบเคยลองหาข้อมูลมา ร้านดัง ๆ ก็ตั้งชื่อ Category ของกล้อง

รีวิวแขนง SE ของคนเรียนเกือบจะครบ 1 ปี @ITKMITL

เอาล่ะ ก่อนจะพูดถึงแขนง SE เนี่ย ขอย้อนความกลับไปก่อน ว่าคณะไอทีลาดกระบังของเรา ในส่วนของหลักสูตรไอที จะได้เข้าแขนงกันตอนปี 2 เทอม 2 ดังนั้น เราจึงต้องหาว่าเราเนี่ย จริง ๆ ถนัดด้านไหน สนใจอะไร หรือจบไปทำงานอะไร จึงแยกออกมาได้ 3 แขนง คือ Multimedia , Network

บทเรียนจาก WebPro (1) – Django

เริ่มต้นก็ต้องกล่าวสวัสดีอีกครั้ง หลังจากหายมาเดือนกว่า ๆ ในปี 2 เทอม 2 คณะไอทีลาดกระบัง แขนง SE เราก็จะได้เจอกับวิชา Web Programming ซึ่งเป็นวิชาที่เราจะได้เจอกับการทำเว็บสุดแสนสนุกเป็นตัวที่ 4 แล้วเรียนไป ได้อะไรติดมือมาบ้าง ? ในบทเรียนเราจะได้เจอกับ 2 Framework ที่แนะนำนั่นก็คือ Vue.js (Frontend) และ

ITCAMP 15 จะพาไปท่องโลกเวทมนตร์

กลับมาอีกครั้งกับ ITCamp15:Magic Academy ที่จัดโดยพี่ ๆ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งในปีนี้ก็มาพบกับความสนุก พร้อมให้น้อง ๆ เหล่าพ่อมดแม่มดฝึกหัด มาร่วมกันค้นหาความฝันกันอีกเช่นเคย