ผู้กล้าโล่ผงาด TV Series แห่งปี 2019

เรื่องย่อ : อิวาทานิ นาโอฟุมิ เด็กหนุ่มธรรมดาที่ออกจะมืดมนนิด ๆ ถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติเพื่อเป็นผู้กล้าแห่งโล่ แต่เพียงแค่เริ่มผจญภัยไปได้ 3 วัน ก็ถูกเพื่อนพ้องหักหลังจนสูญเสียทุกสิ่งแม้แต่ความเชื่อมั่นในตัวเพื่อนมนุษย์ แต่แล้วสิ่งที่นาโอฟุมิผู้สูญเสียความเชื่อใจในตัวผู้อื่นไปจนหมดสิ้น เลือกที่จะทำ คือ สิ่งใด

ทำไมถึงเป็น TV Series แห่งปี ?

หลังจากผมไม่ได้ติดตาม Anime มานาน เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในรอบหลาย ๆ ปี ที่กลับมาดูเพราะเคยอ่าน Light novel มาก่อน เป็นเรื่องราวที่เปิดมาแบบง่วง ๆ และจบด้วยความดาร์กจัดของพลอตเรื่อง ที่สะท้อนชีวิตจริงของสังคมในอีกแง่มุมหนึ่ง เป็นแนว Survival ปน Dark Fantasy ผมจึงยกให้เรื่องนี้เป็น TV Series เรื่องแรกแห่งปี 2019 นี้ครับ

ตัวอย่าง

ติดตามได้ทางไหน

ตอนนี้สามารถติดตามได้ทางแอพพลิเคชั่น AIS Play ทุกวันพฤหัสบดี หรือนอกจากนี้ยังมีผลงานในรูปแบบ Light Novel (ปจบ. เล่ม 10) และ Manga (ปจบ. เล่ม 3) ของสำนักพิมพ์ First Page Pro.

Comment เพิ่มเติม

ดูจากการแปลของ AIS Play รู้สึกว่าให้อารมณ์ไม่ดีเท่า Novel เนื่องจากมีการใช้การทับศัพท์ว่า “ฮีโร่” ซึ่งถ้าใช้ว่า “ฮีโร่โล่” มันดูไม่เหมาะเท่ากับ “ผู้กล้าโล่” เลยรู้สึกว่าคนแปลไม่ได้ทำการบ้านมาดีพอ แต่ถ้าดูผ่าน ๆ ก็ไม่ต้องใส่ใจมาก 555

Latest Posts

แกะกล่อง Fujifilm Instax mini 9

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเจ้าสิ่งนี้คือโพลาลอยด์ แต่จริง ๆ มันไม่ใช่เว้ยย โพลาลอยด์จริง ๆ มันคือชื่อยี่ห้อกล้อง (ด้านล่างนี่แหละ) แต่เหมือนคนส่วนใหญ่จะติดหู จนเรียกกล้องประเภทนี้ว่ากล้องโพลาลอยด์ ซึ่งผมก็เป็นเหมือนกัน ฮา แล้วจริง ๆ มันคืออะไร ? ไม่แน่ใจเหมือนกันนะ แต่แบบเคยลองหาข้อมูลมา ร้านดัง ๆ ก็ตั้งชื่อ Category ของกล้อง

รีวิวแขนง SE ของคนเรียนเกือบจะครบ 1 ปี @ITKMITL

เอาล่ะ ก่อนจะพูดถึงแขนง SE เนี่ย ขอย้อนความกลับไปก่อน ว่าคณะไอทีลาดกระบังของเรา ในส่วนของหลักสูตรไอที จะได้เข้าแขนงกันตอนปี 2 เทอม 2 ดังนั้น เราจึงต้องหาว่าเราเนี่ย จริง ๆ ถนัดด้านไหน สนใจอะไร หรือจบไปทำงานอะไร จึงแยกออกมาได้ 3 แขนง คือ Multimedia , Network

บทเรียนจาก WebPro (1) – Django

เริ่มต้นก็ต้องกล่าวสวัสดีอีกครั้ง หลังจากหายมาเดือนกว่า ๆ ในปี 2 เทอม 2 คณะไอทีลาดกระบัง แขนง SE เราก็จะได้เจอกับวิชา Web Programming ซึ่งเป็นวิชาที่เราจะได้เจอกับการทำเว็บสุดแสนสนุกเป็นตัวที่ 4 แล้วเรียนไป ได้อะไรติดมือมาบ้าง ? ในบทเรียนเราจะได้เจอกับ 2 Framework ที่แนะนำนั่นก็คือ Vue.js (Frontend) และ

ITCAMP 15 จะพาไปท่องโลกเวทมนตร์

กลับมาอีกครั้งกับ ITCamp15:Magic Academy ที่จัดโดยพี่ ๆ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งในปีนี้ก็มาพบกับความสนุก พร้อมให้น้อง ๆ เหล่าพ่อมดแม่มดฝึกหัด มาร่วมกันค้นหาความฝันกันอีกเช่นเคย